Cách thức làm bánh flan sử dụng sữa tươi ngon nhất

Các nguyên liệu để làm bánh
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Đổ khoảng 100ml nước lọc vô trong chảo, cho 50g đường vào sau khi đỗ nước lọc. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.
+ Giai đoạn làm bánh flan ngon
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, sau đó dùng đũa/ dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ trứng, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, chúng ta sẽ nấu cái tô trên lửa khi sữa bắt đầu sôi sụng thì cho vào trứng, rồi bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.
Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp ở trên sao cho nó mịn màng hơn nhé, sau đó cho vani vào và khuấy nhẹ lại cho đều vani
Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Rồi mang hết những thứ vừa có vào nồi hấp và hấp với thời gian là chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.
Đọc nhiều hơn về cách làm bánh flan làm bánh flan bằng sữa đặccách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 5: BƯớc này chúng ta đem bánh ra và ăn luôn, mỗi bước là một giai đoạn để ta có thể học. Có thể cho vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.