Chia sẻ kinh nghiệm làm dầu dừa đơn giản mà hiệu quả cao

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để làm ra dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có một lợi thế lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng lên vẻ đẹp của người con gái. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ cho da và đề kháng sức khỏe, nấu ăn, làm đẹp bằng dầu dừa, … và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt thế những có được nó cũng rất khó đấy. Vậy làm thế nào để có được dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa khô (dừa già) về nạo cũng có thể mua loại đã nạo sẳn mà phải dừa khô. Khi chọn thì ta nên chọn cơm dừa khô và cứng, trắng sạch bởi vì loại này mới cho rất nhiều dầu và đảm bảo một loại dầu tốt. Khi chúng ta mua loại dừa mà đã nạo sẵn về thì ta nên xay kỹ lại bằng máy sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, ta sẽ xay nhuyễn phần dừa đi, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Thêm cốt dừa trong một xoong và đun cho tới khi sôi, khi đã sôi ta vặn nhỏ bếp. Phải liên tục khuấy đều tay nhằm mục đích nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Tiếp theo sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, để lửa ở nhiệt độ thấp sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Tiếp theo tắt bếp và lọc lấy lớp dầu dừa vừa tinh luyện xong. Có 1 điểm cần nhớ là thời gian xuất hiện lớp dầu đó có thể kéo dài từ 1-2h đồng hồ, điều đó hoàn toàn tuy thuộc vào nước cốt dừa có sạch và trong hay không. Bên cạnh đó thì chúng ta có thể học thêm cách chế biến dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện bọt vàng vàng nâu trên bề mặt đó, ta cho lọ thủy tinh vào trong tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Sử dụng 1 cái thìa nhẹ nhàng lấy lớp váng trên bề mặt đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới va doc them Cách làm dầu dừa.