Chọn vật liệu cho kiến trúc thiết kế biệt thự vườn đẹp hiện đại nhất

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp có sân vườn  của các đại gia trong nước. Những khu biệt thự nhà vườn hàng tram tỷ với diện tích rộng cùng thiết kế hiện đại tiện nghi cần tìm những nguyên vật liệu hợp lý tham khảo bài viết dưới đây để có được cách chọn vật liệu tốt nhất.

Để có một ngôi nhà vườn như ý, cần rất nhiều các yếu tố, như việc bố cục hợp lý ngôi nhà trong tổng thể khu đất, kết hợp các yếu tố hướng nắng, hướng gió, của từng vùng miền địa phương vào ngôi nhà, cũng như việc kết hợp giữa công năng và phong thủy vào ngôi nhà như nào cho hợp lý……và một việc quan trọng đóng vai trò quyết định lớn tạo nên sự hoàn chỉnh của ngôi nhà là việc chọn và áp dụng vật liệu cho tổng thể ngôi nhà.

Chọn vật liệu cho kiến trúc biệt thự và nội thất: Vật liệu trong thiết kế biệt thự vườn thường là những vật liệu có xuất xứ từ địa phương, được sử dụng lâu đời, thường là gạch, tre, gỗ, nứa, đá… Đây là những vật liệu có xuất xứ từ thiên nhiên, gần gũi với môi trường và mang nét đặc trưng của từng vùng miền. Vật liệu truyền thống thường sử dụng trong kiến trúc ngoại thất tạo yếu tố tự nhiên là nét đặc trưng của nhà vườn.

Việc kết hợp giữa vật liệu truyền thống và hiện đại cũng mang đến những hiệu quả cao về thẩm mỹ.

Việc sử dụng những vật liệu tự nhiên trong nội thất biệt thự vườn là điều cần thiết, chỉ cần 1 điểm nhấn phù hợp về vật liệu đã mang đến cho bạn cảm giác rất thoải mái. Chọn vật liệu cho ngôi nhà cũng cần chú ý về tổng thể giữa vật liệu của nhà và vườn, phải có sự đồng nhất về gam mầu và chất liệu .

–    Chọn vật liệu cho tiểu cảnh, đường dạo biệt thự vườn: Những chi tiết tiểu cảnh dù rất nhỏ, như trong một tiểu cảnh cũng phải đồng bộ và cân nhắc tỉ mỉ về mầu sắc vật liệu.

–    Một lối đi hay đường dạo nhỏ trong biệt thự vườn, cũng cần có sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và tạo hình, những loại vật liệu như đá ghép tương đối phù hợp khi sử dụng trong nhà vườn.

Sự liên quan đó có thể ở bản thân trong mỗi phòng chức năng, trong phạm vi công trình hay ra ngoài sân vườn. Cần thiết phải xem xét mối tương quan và bao cảnh xung quanh để lựa chọn vật liệu trong cả những tiểu cảnh của bản vẽ thiết kế nhà phố.