Công thức làm sữa chua nếp cẩm ngon đơn giản

Sữa chua nếp cẩm sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè. Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn. Cùng bắt tay thực hiện nào.

cach-lam-sua-chua-nep-cam

Nguyên liệu:
– 200 gram Gạo nếp cẩm
– 100 gram Đường trắng
– 100 ml Nước cốt dừa
– 1 thìa cf Muối tinh
– 1 lít Nước tinh khiết
– 3 lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Hoặc nếu không có thời gian làm nếp cẩm bạn có thể mua sẵn chè nếp cẩm đã được nấu sẵn tại chợ
– 6 hộp sữa chua

Các bước thực hiện cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

Bước 1: Đem gạo nếp cẩm vo sạch, rồi ngâm trong nước 1 buổi (từ 4h đến 5h). Sau đó, xả lại một lần nữa bằng nước lạnh.

Bước 2: Nếp sau khi ngâm thì cho vào nồi cơm điện cùng với lá dứa tươi và nước. Các bạn đổ nước xâm xấp vừa ngập trên bề mặt xôi là được. Nhấn nút nấu của nồi cơm điện.
Bí quyết làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện siêu ngon 2

Bước 3: Sau khi cơm nếp cẩm chín (nút nồi cơm bật lên), các bạn mở nắp, lấy lá dứa ra và tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa, đường trắng, muối vào. Các bạn dùng muôi trộn đều để các thành phần ngấm đều vào cơm nếp.

Bước 4: Sau đó nhấn nút nấu để nấu thêm 20 – 30 phút nữa.

Bước 5: Bây giờ thì bạn múc nếp cẩm ra ly trước, rồi mới đổ sữa chua lên trên nhé. Các bạn có thể thêm đá tùy theo sở thích ăn nóng hay lạnh của mình và trang trí thêm cho đẹp mắt.

Bên cạnh cách làm sữa chua nha bạn các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm sữa chua nha đam mát lạnh bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất là các bạn nữ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua nếp cẩm rùi đó! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút công sức thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên món sữa chua nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn rồi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website để tìm hiểu thêm cách làm sữa chua mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món sữa chua ngon béo.