Làm gì khi ghế sofa bed của bạn bị bẩn ?

Ghế sofa bed là nơi bạn vừa có thể ngả lưng lại vừa ngồi tiếp khách, tần xuất sử dụng khá nhiều vì thế chúng rất dễ bị bẩn, vậy khi bộ ghế của bạn bị dính bẩn thì phải làm như thế nào? Để có thể ứng phó linh hoạt hơn bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là không giặt sofa ở nhà nếu bạn không biết cách giặt chúng vì giặt chúng tại nhà mà không biết cách sẽ biến sofa bị nhàu và bay mất tuyết, từ đó sẽ trở nên xấu. Vì thế hãy mang tới những nơi vệ sinh sofa, những tiệm giặt khô quần áo thông thường để giặt vì có thể đảm bảo hơn.

Nhưng không phải tiệm giặt nào cũng biết giặt vỏ sofa nhé, nên hãy tìm những tiệm giặt lớn một chút. Hiện nay có một số sản phẩm chuyên dụng để về sinh sofa rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt lên vết bẩn và dùng bàn chải cọ sạch là được.

sofabed

Đối với những gia đình có trẻ con, việc vô tình để con vẽ lên bộ ghế sofa bed nhập khẩu của bạn khiến chúng trở nên lấm lem, đừng lo lắng vì bạn giặt đi giặt lại vải bọc sofa nhiều lần vết mực sẽ hết hẳn tuy nhiên nếu giặt quá nhiều trong thời gian ngắn vải bọc của bạn rất có nguy cơ bị phai màu làm bộ ghế trở nên xấu xí hơn.

Để có hiệu quả mà đơn giản nhất bạn nên ra nơi bán phụ tùng ô tô hay đồ chơi xe hơi để mua một lọ xịt tẩy nội thất xe hơi về xịt lên để khoảng từ 2 tới 3 phút sau đó lau đi đảm bảo hết sạch các vết bẩn trên sofa.

Với chất liệu da thì phương pháp này khá tốt đê giữ da sáng đẹp. Trước khi sử dụng bạn cần xử lý chúng như sau pha loãng một chút sữa tắm và dùng khăn mềm thấm vào để lau, chú ý là chỉ làm ẩm khăn, không thấm đãm nước, khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và ngấm sâu vào bên trong bề mặt da làm hỏng ghế, việc này không những xử lý được luôn vết bẩn mà còn loại bỏ được bề mặt bụi bẩn và vết cáu ghét trên ghế sau khi sử dụng sữa tắm bạn lau khô bằng khăn mềm và bắt đầu sử dụng lọ xịt nội thất.

sofa

Những mẹo trên chỉ áp dụng với các vết bẩn mới hình thành và được xử lý luôn còn đối với những vết bẩn quá lâu có thể chỉ khắc phục được phần nào chứ không làm sạch được hẳn. Bởi vậy, việc xử lý ngay khi bị vết bẩn dính vào ghế là điều bạn cần và phải làm gấp.

Để có được bộ ghế sofa bed giá rẻ chất lượng không phải dễ vì thế bạn cần giữ vệ sinh và cẩn thận khi sử dụng nội thất giúp chúng có độ bền và thẩm mỹ trong thời gian dài.