Những ứng dụng của bột yến mạch bạn chưa biết

Cách kết hợp nguyên liệu nấu yến mạch với sữa

Mỗi một món ăn sẽ có cách kết hợp nguyên liệu pha chế khác nhau và nấu bột yến mạch với sữa cũng không ngoại lệ. Nếu nấu một bát cháo yến mạch thường rất đơn giản nhưng cũng rất dễ gây chán. Vì thế, có thể tùy loại bột yến mạch mà bạn sử dụng nên chia theo tỷ lệ rõ ràng.

bot-yen-mach-nguyen-chat
Nếu bạn dùng bột yến mạch cán mỏng thì nên chia theo tỷ lệ một phần yến mạch và bốn phần nước. Sau đó, trộn sữa tươi, sữa không đường hoặc sữa bột tùy theo sở thích của bạn. Còn nếu dùng bột yến mạch xay vỡ nên chọn theo tỷ lệ 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước. Như vậy, có thể bảo đảm đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sử dụng bột yến mạch ăn kiêng giảm cân:

Với cách này không nên kết hợp gia vị đường, muối hay chất béo khác vào bột yến mạch. Đa số người ăn kiêng thường dùng yến mạch nấu cháo thay vì làm bánh. Cách chế biến cháo yến mạch không gia vị này có thể khó ăn vì thế bạn nên ăn nóng, ngoài ra cũng không nên nấu quá nhừ sẽ gây ngấy. Nếu kết hợp ăn với thực phẩm khác thì nên lựa chọn trái cây, rau củ, trứng, những thực phẩm vốn không gây tăng cân. Người giảm cân ăn yến mạch buổi tốicũng tốt nhưng nên ăn trước 8h tối, hạn chế ăn quá khuya.

Yến mạch ăn dặm:

Dùng yến mạch nguyên chất ăn liền là lựa chọn được nhiều bà mẹ trẻ ngày nay tin dùng bởi giá trị dinh dưỡng và tính tiện dụng của nó trong chế biến. Tuy nhiên bạn có thể dùng yến mạch dạng cán rồi nghiền nhỏ thành dạng bột nấu cháo cho bé cũng tốt. Cháo yến mạch có thể chế biến cùng các thực phẩm khác từ thịt, cá, trứng tới rau củ các loại bạn thường dùng nấu cháo cho bé đều được. Cách này vừa tăng thêm khẩu vị cho bé vừa tăng dinh dưỡng cho bé, là lựa chọn được nhiều bà mẹ tin dùng.